Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
119
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
324502

Khách đang xem

Hiện 25 khách đang xem website

Những gương mặt

30092020Tác giả: Đức Ban - Chủ biên

Số trang: 291tr.

Khổ: 16x24cm

Nxb: Hội nhà văn – 2020

          Cuốn sách giới thiệu về 10 nhà văn đương đại Hà Tĩnh.

Phần I. Viết về, tiểu sử, quá trình công tác, tác phẩm đã xuất bản, giải thưởng văn học, tự bạch, tác phẩm tự chọn và dư luận.           

Phần II. Giới thiệu về các tác phầm tự chọn như: “ Chốn xưa” nhà văn Đức Ban; “Làng vòng” Trần Đắc Túc; “ Những bông hoa trên Cánh đồng thời gian” Hà Quảng …

Xem tiếp...

Muôn kiếp nhân sinh

24082020Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” 

Tác giả: Nguyên Phong

Số trang: 388tr.

Khổ: 14.5x20,5cm

Nxb: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh năm: 2020

Xem tiếp...

Bộ sách “ATLAS cho trẻ em”

24072020Bộ sách “ATLAS cho trẻ em”

Tác giả: Nhiều tác giả

Dịch giả: Hoàng Thạch, Quốc Dũng

Khổ: 25x32,5cm

Nxb: Dân trí

Năm xuất bản: 2018

     Bộ sách “Alats cho trẻ em” của nhiều tác giả gồm 4 cuốn: “Về các Quốc gia, Tự nhiên, Đại dương, Động vật”.

Xem tiếp...

Bách khoa thư lịch sử thế giới

26022020Biên soạn: Trần Giang Sơn

Số trang: 538tr. Khổ sách: 16 x 24cm

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Năm xuất bản: 2019

Vũ trụ đã chứng kiến toàn bộ lịch trình phát triển cay đắng ngọt bùi của nhân loại, từ thời kỳ gia đình huyết tộc cho đến khi mở ra con đường hàng hải trên biển, từ cách mạng công nghiệp đến chiến tranh thế giới thứ I, từ chiến tranh thế giới thứ II đến chiến tranh Iraq.  

Xem tiếp...

Giáo dục kỹ năng sống

24022020Trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế và cải cách giáo dục, ngày càng nhiều phụ huynh chú ý hơn đến việc trau dồi kĩ năng sống, hoàn thiện bản thân cho con em mình. Với mong muốn góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ Việt Nam, bộ sách GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG dành cho học sinh được ra đời dựa trên sự tham khảo nội dung giáo dục kĩ năng sống do các tổ chức giáo dục trên thế giới đề nghị.  Khác với các sách riêng lẻ về kỹ năng sống, bộ sách GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNGdành cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 thực sự là một hệ thống kiến thức, kỹ năng được nhiều chuyên viên, chuyên gia tâm lý trẻ em cùng xây dựng kết hợp giữa khung chuẩn chương trình kỹ năng sống của Bộ GD&ĐT để đảm bảo tính ứng dụng của bộ sách.“Kế thừa và phát triển”  là tiêu chí cốt lõi của bộ sách, giúp trẻ phát triển và phát huy các kỹ năng sống thiết yếu, thực tế. Các kỹ năng chính yếu này bao gồm:

Xem tiếp...

Lịch sử phát triển Nhân loại

29112019Biên soạn: Đăng Trường - Lê Minh

Số trang: 871tr. Khổ sách: 16 x 24cm

Nhà xuất bản: Thanh Niên; Năm xuất bản: 2019

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, nhiều biến thiên thăng trầm đã diễn ra. Con người càng ngày càng tạo nên nhiều kỳ tích, khiến thế giới thay đổi theo hướng ngày một văn minh tốt đẹp hơn. Ghi nhận một cách khái quát sự phát triển của lịch sử nhân loại chính là mục đích của cuốn sách này.

Lịch Sử Phát Triển Nhân Loại” gồm 4 phần, trình bày những nét cơ bản về xã hội loài người qua 4 thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại nhằm dựng lên những nét đại cương về sự hình thành xã hội, các diễn biến, các sự kiện lịch sử, sự phát triển của văn hóa, văn minh.

Xem tiếp...

Những người con sống mãi với non sông

29112019-01
Thái Chí Thanh t.chọn, b.soạn; Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2018 và 2019.

Bộ sách gồm nhiều tập:

Tập 1: Vinh danh những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được truy tặng trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Tập 2, tập 3 và các tập tiếp theo… vinh danh các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ và công cuộc bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc.

Xem tiếp...

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

11102019Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí là nhiệm vụ của Đảng ta vẫn tiến hành thường xuyên, nhưng chưa bao giờ được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và mang lại những kết quả cụ thể như những năm gần đây. Từ sau Đại Hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến nay, hàng loạt vụ án tham nhũng, kinh tế phức tạp lần lượt được đưa ra ánh sáng,… chính quyết tâm ấy đã cũng cố niềm tin vững chắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, tạo không khí phấn khởi, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường quốc phòng - an ninh. Những kết quả có được trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng đã tạo tiền đề cho đất nước phát triển bền vững, chưa bao giờ đất nước có cơ đồ như ngày nay; dân tộc Việt Nam ta có vị thế trên trường Quốc tế như ngày nay.

Xem tiếp...