Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462668

Khách đang xem

Hiện 25 khách đang xem website

Mang sách đến với phạm nhân ở Trại giam Xuân Hà

Tin tức:

 Chương trình “Sách đến với phạm nhân” nhằm góp phần xây dựng môi trường cải tạo, giáo dục lành mạnh đối với phạm nhân ở Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh).

Sáng 30/5, Thư viện tỉnh phối hợp Trại giam Xuân Hà (thuộc Cục C10 - Bộ Công an) tổ chức chương trình “Sách đến với phạm nhân” và phát động cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” trong phạm nhân năm 2024.

Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tham dự chương trình.

30552024-1

 Đại biểu tham dự chương trình.

 Chương trình “Sách đến với phạm nhân” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Trại giam Xuân Hà với Sở VH-TT&DL trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện cho phạm nhân.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng về đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với phạm nhân; góp phần tăng cường giáo dục tư cách, đạo đức đối với phạm nhân.

30052024-2

Chị Bùi Thị Hồng Nhung - cán bộ Thư viện tỉnh thuyết trình về sách cho phạm nhân nghe.

Chương trình cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục, cải tạo lành mạnh, giúp phạm nhân yên tâm tư tưởng, tích cực rèn luyện thể chất và tinh thần; xây dựng và định hướng tư tưởng, hiểu biết nhất định về pháp luật, văn hóa - xã hội, nghề nghiệp để giúp phạm nhân ổn định cuộc sống khi tái hòa nhập cộng đồng.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trưng bày gần 2.000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: chính trị, pháp luật, văn học, lịch sử, nghệ thuật, đạo đức, kỹ năng sống, học nghề… Phạm nhân cũng đã được tìm hiểu, đọc và nghe thuyết trình về sách tại các gian trưng bày và xe sách lưu động.

30052024-3

 Thượng tá Cao Ngọc Diện - Giám thị Trại giam Xuân Hà phát động cuộc thi "Viết cảm nhận về sách" năm 2024.

 Dịp này, Trại giam Xuân Hà đã phát động cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” trong phạm nhân năm 2024. Tác phẩm dự thi là các bài viết của phạm nhân nêu cảm nhận, giới thiệu về sách, báo, tạp chí, về nhân vật, câu chuyện đã được đọc; lợi ích của việc đọc sách, kỹ năng đọc sách có hiệu quả; sự hồi sinh từ trong tuyệt vọng, lời xin lỗi của bản thân về những lỗi lầm trong cuộc sống…

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5/6 - 30/9/2024 trong toàn thể phạm nhân Trại giam Xuân Hà.

30052024-4

Đại biểu và phạm nhân tham quan khu trưng bày, xe sách lưu động.

Theo baohatinh.vn

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ