Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462661

Khách đang xem

Hiện 22 khách đang xem website

Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày hợp nhất ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Tin tức:

             Sáng ngày 02/4/2023, tại thành phố Hà Tĩnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày hợp nhất ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch (1/4/2008 – 1/4/2023).

Tại buổi họp mặt, các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã cùng nhau ôn lại truyền thống, chặng đường 15 năm phát triển của ngành. Ngày 01/4/2008, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất Sở Thể dục, Thể thao với Sở Văn hoá – Thông tin, tiếp nhận chức năng và tổ chức làm công tác Du lịch từ Sở Thương mại và Du lịch; chức năng tổ chức làm công tác Gia đình từ Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em. Chức năng của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch và quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, mạng thông tin máy tính và xuất bản phẩm) ở địa phương, các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh và theo quy định của pháp luật.

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng trong 15 năm qua, tập thể Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để phát triển và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực hoạt động của ngành. Từ năm 2008 đến nay, ngành đã tham mưu tổ chức tốt nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà; quảng bá hình ảnh văn hoá, con người và quê hương Hà Tĩnh. Với những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn 2010 – 203, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch vinh dự được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc trong các năm 2010, 2011, 2012, 2013, 2015, 2017, 2019, 2020, 2022 và tặng Bằng khen các năm 2014, 2016, 2018, 2021.

Đánh giá những thành tích chung của ngành như hiện nay, đồng chí Bùi Xuân Thập – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là nhờ sự kế thừa thành quả qua các thời kỳ; sự sáng tạo, đổi mới trong điều hành chỉ đạo; sự đoàn kết thống nhất vượt qua khó khăn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo ngành – những người đã tâm huyết giành cả cuộc đời công tác của mình cho sự nghiệp phát triển của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Hồng Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Văn hoá Thể thao và Du lịch trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tập trung thực hiện có hiệu quả những chỉ thị, nghị quyết, văn bản pháp luật của Trung ương và địa phương liên quan đến công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch phù hợp tình hình mới. Chú trọng công tác bảo tồn di sản văn hoá, trong đó nhấn mạnh đến việc phát huy giá trị Khu lưu niệm Nguyễn Du, di tích Tổng Bí thư Trần Phú, di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, và hơn hết, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải nỗ lực cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu công việc hiện nay.

03042023-1

Nguyễn Nga

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ