Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462650

Khách đang xem

Hiện 33 khách đang xem website

Thiên sử vàng Điện Biên Phủ

15032024-03Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: “ Thiên sử vàng Điện Biên Phủ"

Sách dày 173 trang, khổ 20x24cm, xuất bản năm 2004 do nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành. Quyển sách được chia làm ba phần:

Phần thứ nhất - Từ cách mạng Tháng Tám đến Điện Biên Phủ;

Phần thứ hai - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Phần thứ ba- Những đổi thay trên chiến trường xưa.

 Chiến thắng Điện Biên Phủ “là một cột mốc vàng” lịch sử đánh dấu bước tiến thần kỳ của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng Điện Biên Phủ, biểu tượng của sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh của thời đại là kết quả của sự nổ lực, bền bỉ đấu trang của toàn quân, toàn dân ta từ Bắc chí Nam, dưới ngọn cờ lãnh đạo thiên tài của Đảng cộng sản Việt Nam, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954)

 Cuốn sách công bố hàng trăm bức ảnh tư liệu quý với lời dẫn súc tích, tái hiện một cách sinh động, trung thực sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ. Nội dung cuốn sách thể hiện những vấn đề cơ bản về quá trình dẫn đến chiến thắng, diễn biến chiến dịch, kết quả, ý nghĩa và ảnh hưởng lớn lao của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng nước ta và thế giới.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ làm sáng tỏ chân lý một thời đại: một dân tộc nhỏ, kinh tế nghèo nàn có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp đánh bại chiến tranh xâm lược của một nước đế quốc lớn có quân đội nhà nghề, trang bị vũ khí kỹ thuật hiện đại. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, phấn khởi, là niềm tin, ý chí và sức mạnh của chúng ta trong công cuộc xây dựng Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh.

Quyển sách sẽ giúp bạn đọc nhất là thế hệ trẻ hiểu được những cống hiến, hy sinh của biết bao thế hệ cha anh đi trước cho cuộc sống hòa bình, độc lập ngày hôm nay, từ đó thêm tin yêu vào sức mạnh vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, tạo động lực phấn đấu trong lao động, khát vọng vươn lên để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Sách có tại kho Tra cứu Thư viện tỉnh Hà Tĩnh. Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả./.

 

                                                                             Phan Thủy

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ