Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462662

Khách đang xem

Hiện 23 khách đang xem website

Nữ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác

19082023Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Công an Nhân dân

Năm xuất bản: 2020

Số trang: 400tr.

Khổ sách: 21cm

SĐK: KM.108202

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023). Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tác phẩm “Nữ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác”, do Nhà xuất bản Công an Nhân dân phát hành.

 Tác phẩm Nữ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác” là nét phác thảo về những tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động xã hội. Với suy nghĩ học Bác không ở đâu xa, học Bác từ những việc làm giản dị trong cuộc sống, công việc thường ngày và bất cứ ai trong chúng ta đều cũng có thể học theo Bác. Việc học tập phải đi vào cuộc sống hằng ngày của mỗi người chứ không phải chỉ là những hoạt động có tính chất phong trào. Bởi vì học tập và làm theo tấm gương của Người là để sống tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn. Thấm nhuần và quán triệt sâu sắc chân lý này, các nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo quan điểm, tư tưởng của Bác trên mọi lĩnh vực. Cuốn sách được chia làm 2 phần:

Phần 1: Những tập thể xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Với hơn 20 tập thể và hơn 20 điển hình xuất sắc trong việc làm theo lời Bác dạy, bạn đọc sẽ nhận thấy rằng, khi đi sâu tìm hiểu đặc thù công việc của từng đơn vị mới thấy hết được sự nỗ lực, cố gắng của các nữ cán bộ, chiến sĩ. Với những đồng chí trực tiếp tham gia phá án thì để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, vừa làm tròn vai người phụ nữ trong gia đình lại là cả sự cố gắng không mệt mỏi. Học tập và làm theo lời dạy của Bác, ngoài tinh thần, trách nhiệm với công việc, các nữ cán bộ, chiến sĩ còn mang trong mình nhiệt huyết đối với nghề, biết hy sinh cái tôi cá nhân, sẵn sàng dấn thân vào những địa bàn nóng vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phần 2. Những cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Phần còn lại của những trang sách là những bài viết về 20 điển hình cá nhân nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân có nhiều thành tích trong công tác. Họ là hiện thực hóa sống động của việc không ngừng học tập và làm theo Bác. Sự thành công của những con người trong quyển sách này chỉ là một trong rất nhiều phụ nữ đã học tập và vận dụng sâu sắc lời dạy của Bác Hồ trong công tác và thực tiễn cuộc sống, là một trong số nhiều tấm gương ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà chúng ta đã biết. Các chị sẽ là nguồn động lực thúc đẩy thế hệ tương lai không ngừng phấn đấu, góp phần viết nên “bài ca không quên” cho Tổ Quốc. Họ là hiện thực hóa sống động của việc không ngừng học tập và làm theo lời Bác. Cuốn sách là tài liệu tham khảo, giúp bồi dưỡng khát vọng nghề nghiệp, không ngừng học tập, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, không ngừng hoàn thiện bản thân trên tất cả mọi mặt đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng và với độc giả nói chung.

                                                                            Phan Thủy

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ