Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462657

Khách đang xem

Hiện 23 khách đang xem website

“Đường lưỡi bò” một yêu sách phi lý = “Cow – Tongueline” – Anirrationalclaim

28062023Kỷ niêm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; 35 năm ngày Trung Quốc bất ngờ dùng lực lượng Hải quân với nhiều tàu chiến hiện đại tấn công cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên đảo Gạc Ma. Để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường, bất khuất, anh dũng hy sinh, dâng hiến trọn đời vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tới quý độc giả cuốn sách “Đường lưỡi bò” một yêu sách phi lý.

 Như chúng ta đã biết, Trung Quốc tự cho rằng “Đường lưỡi bò” và “vùng nước lịch sử” đã được công khai công bố từ năm 1947, đến nay đã có trên 50 năm, đã được các quốc gia khác thừa nhận. Trên thực tế, Trung Quốc không có được bằng chứng xác thực về sự thừa nhận của các nước khác và các tổ chức quốc tế về biển đối với “Đường lưỡi bò” và “vùng nước lịch sử”. 

 Bức xúc trước yêu sách phi lý của Trung Quốc, các chuyên gia luật đã có những bài viết về vấn đề “đường lưỡi bò” và những tranh chấp trên biển Đông. Bản đồ lịch sử của Trung Quốc về nguồn gốc ranh giới. Các tranh chấp và đòi hỏi vô lý của Trung Quốc về lãnh thổ. Những phân tích và nhìn nhận theo luật Quốc tế về các yêu sách đối với "Đường lưỡi bò" của Trung Quốc như:

Đường đứt đoạn ở biển đông; Tìm kiếm một giải pháp pháp lý của giáo sư Erik Franckx &Marco Benatar - Trung tâm luật Quốc tế, Đại học Brussel, Bỉ,…

Cuộc chiến pháp lý mới về “đường lưỡi bò” ở biển đông của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao;

“Đường lưỡi bò” trên biển đông và luật Quốc tế của tác giả Hoàng Việt, Đại học luật Thành phố Hồ Chí Minh;

Yêu sách “Đường đứt khúc 9 đoạn” của Trung Quốc dưới góc độ Quốc tế của tác giả Nguyễn Hồng Thao;

Biển đông – những điều hoang tưởng và sự thật về “Đường lưỡi bò” của Tướng Daniel Schaeffer;

Hamzah cho rằng:”… khu vực yêu sách này là phù phiếm, không có căn cứ và không hợp lý… vì không có cơ sở nào trong luật cũng như trong lịch sử”; nhiều bài viết đã phân tích tính phi lý, ngang ngược của Trung Quốc, nhằm bác bỏ những yêu sách đó.

“Đường lưỡi bò” một yêu sách phi lý; Nxb. Tri thức; 332tr.; 15 x 21cm. Cuốn sách được biên soạn song ngữ Việt – Anh. Với những phân tích của các tác giả hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều điều sáng tỏ hơn về quyền và lãnh thổ của Việt Nam.

Thư viện tỉnh Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                     Hải Nguyên

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ