Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
472723

Khách đang xem

Hiện 18 khách đang xem website

180 Ca khúc Hà Tĩnh

10082021Nhằm góp phần hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh. Thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc tuyển tập “180 ca khúc Hà Tĩnh”. Sách dày 439 trang. Khổ 22x20cm; do Hội nhạc sỹ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh xuất bản; Nhà xuất bản Âm nhạc ấn hành năm 2011.

 Tuyển tập được xem như một biên niên sử bằng âm thanh, một bức tranh toàn cảnh rực rỡ sắc màu bởi những giai điệu đẹp, ca từ hay, khởi đầu cảm xúc từ kho tàng dân ca Ví - Dặm Nghệ Tĩnh. Mỗi một tác phẩm trong tuyển tập đều có một dáng vẻ riêng, nhịp điệu riêng nhưng cùng chung cảm xúc là tình yêu quê hương, xứ sở, tình cảm thiêng liêng, kính trọng, biết ơn các thế hệ hào kiệt, các anh hùng liệt sĩ; tự hào về vẻ đẹp thiên nhiên và lòng tin vào công cuộc đổi mới dựng xây quê hương, đất nước.  

          180 ca khúc Hà Tĩnh bao gồm các sáng tác của 99 nhạc sỹ và hơn 40 nhà thơ, đại diện cho từng thời kỳ đổi thay và đại diện cho rất nhiều tên tuổi sáng tác thành công về Hà Tĩnh như “Hà Tĩnh chiến thắng” (Hồ Bắc), “Chào em cô gái Lam Hồng” (Ánh Dương), Người đi xây hồ Kẻ Gỗ (Nguyễn Văn Tý), Hà Tĩnh mình thương (An Thuyên)….Hi vọng cuốn sách này sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những người yêu âm nhạc và yêu mến mảnh đất Hà Tĩnh./.

          Xin trân trọng giới thiệu!

Hồng Nhung

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ