Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
461769

Khách đang xem

Hiện 27 khách đang xem website

Cùng con “tắm” tiếng Anh

09042021Cuốn sách “Cùng con tắm tiếng anh” do mẹ Tưởng biên soạn, Đặng Thu Huyền dịch, sách dày 373tr, xuất bản năm 2021; khổ 23cm, Nxb. Dân trí.

 Cuốn sách là bí kíp dạy tiếng Anh cho con trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Đã truyền tải chính xác các phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng vào trong gia đình bằng chính sự tương tác hàng ngày của cha mẹ, từ đó tạo ra môi trường học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, gần gũi, chân thực và tự nhiên,

Những ý tưởng trong cuốn sách đều dựa trên những khái niệm và kết quả nghiên cứu mới nhất của các ngành tâm lý học, giáo dục học, ngôn ngữ học, giáo dục trẻ em trong và ngoài nước, hỗ trợ cha mẹ hoàn thiện hệ thống giáo dục, nắm vững phương pháp và các nguồn tài liệu, dễ dàng tiến bước trên con đường giáo dục tiếng Anh vỡ lòng. Cuốn sách sát với thực tiễn gia đình hội tụ đủ ba yếu tố để trở thành một cuốn sách dạy tiếng Anh vỡ lòng xuất sắc

 Thứ nhất: hệ thống khái niệm độc lập, tác giả miêu tả và hướng dẫn tổng quát ba phương diện trong quá trình học tập gồm: hành vi, nhận thức và tình cảm, không những vậy còn giúp trẻ nhanh chóng hình thành năng lực tư duy và diễn đạt bằng tiếng Anh, vừa giúp trẻ được trải nghiệm những cảm xúc thú vị, giảm bớt áp lực học hành, tăng sự tự tin, nuôi dưỡng thái độ học tập tích cực, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Thứ hai: Chú trọng phương pháp truyền thụ, toàn bộ cuốn sách xoay quanh nội dung chính, nắm bắt giai đoạn nhạy bén ngôn ngữ quý giá của trẻ, bồi dưỡng toàn diện các kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng Anh, phát triển dần theo sơ đồ hình cây. Các nội dung học vỡ lòng và phương pháp phong phú thiết kế theo từng độ tuổi.

Đặc biệt cuốn sách dành một chương riêng để giới thiệu về cách phân loại và sử dụng tài liệu học tập, mở đầu mỗi chương đều cung cấp sơ đồ các giai đoạn tuổi, giới thiệu các nội dung, phương pháp chi tiết cho từng độ tuổi, các phương pháp này được thiết kế vô cùng khéo léo.

Thư ba: Cung cấp nguồn tài liệu phong phú, được chia thành 6 phần chính là sách tranh, tài liệu nghe, hoạt hình, đánh vần tự nhiên, tài liệu đọc theo các trình độ, sách cầu nối và công cụ hỗ trợ. Cuốn sách giúp cho phụ huynh lựa chọn nội dung phù hợp với sở trường theo từng lứa tuổi, theo từng cấp độ, nhu cầu để lựa chọn nhằm khuyến khích phát triển tư duy giúp cho các con tự tin hơn, môi trường học tập vui vẻ sẽ thúc đẩy trình độ tiếng Anh phát triển.

Cuốn sách có tại kho đọc và kho mượn. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin được trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn./.                                                                                                                                                                                                                                  

Hải Nguyên

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ