Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
472724

Khách đang xem

Hiện 19 khách đang xem website

Thử thách 52 Nghề

04012021Sau ngần ấy năm học hành dưới sự chỉ dẫn của thầy cô và trường lớp, bỗng một ngày bị ném ra ngoài thị trường lao động và chẳng biết phải làm gì tiếp theo... Đó là thực trạng chung của rất nhiều, rất nhiều những ai đã hay đang sắp sửa ra trường. Chúng ta lần lữa với sự nghiệp của cuộc đời bằng những cách khác nhau: du lịch, học thêm đủ thứ, rải CV đủ chỗ, đi phỏng vấn đủ nơi, thậm chí là vớ đại một công việc nào đó mà bản thân không thật sự mong đợi rồi mắc kẹt mãi với nó...

Mỗi tuần 1 nghề, 52 tuần liên tiếp chỉ với 1 con người?

· Ai sẽ đồng ý thuê anh chàng này?

· Có đủ 52 tổ chức hay cá nhân điên rồ nào dốc sức dạy việc cho chàng trai mộng mơ vào những ngày đầu tuần rồi anh ta sẽ rời đi vào thứ Sáu?

· Anh chàng này có đủ sức làm đến cùng cái dự án ba hoa này không?

 · Anh ta sẽ xoay sở thế nào để đến nơi làm việc?

· Chi phí ăn ở đi lại?

· Phải chăng anh ta chỉ đang cố lôi kéo sự chú ý của truyền thông?

· Anh ta rồi sẽ phải đánh đổi thứ gì?

· Và giả như anh ta thật sự hoàn tất dự án, có chắc là anh ta sẽ tìm được công việc mà anh ta thật sự mong muốn....

Đọc cuốn sách Thử thách 52 nghề cho bạn đọc một trải nghiệm mới mẻ và hữu ích để phụ huynh và nhà tuyển dụng cởi mở hơn khi tiếp nhận lối suy nghĩ khác biệt và có phần táo bạo của người trẻ . Những suy nghĩ và bài học mà tác giả rút ra qua từng công việc cũng rất hữu ích với các bạn học sinh, sinh viên để các bạn có thể có những ý tưởng lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, tìm kiếm đam mê và lựa chọn công việc phù hợp là chặng đường dài đầy thử thách.

Bạn còn bao nhiêu ngờ vực nữa đối với Sean và dự án điên rồ này. Trên hết, với hành trình dấn thân đó, Sean đã ứng xử với từng tình huống ra sao, bản thân anh đã học được những gì và chúng ta có thể rút ra được bài học gì từ hành trình ấy?

Độc giả hãy cùng NXB Phụ nữ trải nghiệm Thử thách 52 nghề của tác giả Sean Aiken; Nguyễn minh Nhật dịch; xuất bản năm 2019; 415tr.; 23cm. để tìm thấy câu trả lời không chỉ về anh chàng tên Sean mà cho cả chính các bạn./.

Hải Nguyên

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ