Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
171
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
435738

Khách đang xem

Hiện 53 khách đang xem website

Những người con sống mãi với non sông

29112019-01
Thái Chí Thanh t.chọn, b.soạn; Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2018 và 2019.

Bộ sách gồm nhiều tập:

Tập 1: Vinh danh những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được truy tặng trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Tập 2, tập 3 và các tập tiếp theo… vinh danh các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ và công cuộc bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc.

 Uống nước nhớ nguồn – đó là truyền thống vô cùng quí báu của dân tộc Việt nam. Giờ đây khi đất nước đã thanh bình, lịch sử đã sang trang mở ra kỷ nguyên độc lập tự do và CNXH. Những thắng lợi huy hoàng đó được xây đắp nên từ biết bao mồ hôi, xương máu của hàng triệu, hàng triệu quân dân ta trong các cuộc kháng chiến thần thánh, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có biết bao người con đã hi sinh, bao nhiêu hài cốt liệt sỹ còn nằm lại đâu đó trong lòng đất mẹ. Đã có biết bao công trình, bao tấm lòng cao cả gắng làm những gì có thể để tỏ lòng tri ân và giúp các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ để sống sao cho xứng với những người đã ngã xuống. Bằng những nguồn tư liệu hiện nay của nhiều địa phương với hi vọng tập hợp từng bước các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Mỗi tập sách giới thiệu từ 15 - 20 anh hùng tiêu biểu với những chiến công phi thường trên các mặt trận. Những bài viết ngắn gọn, cô đọng nhưng vẫn nêu bật được chí khí anh hùng, mưu trí và đặc biệt là tấm lòng vĩ đại dám xả thân cho quê hương đất nước. Gương các anh hùng liệt sỹ không chỉ gói gọn ở chiến trường khói lửa mà còn trên nhiều mặt trận thầm lặng khác như: Tình báo, hậu phương, dân công, những người mẹ… luôn là lời nhắc nhở các thế hệ con em hãy trân trọng và phát huy truyền thống của lớp người đi trước.

Xin được trân trọng giới thiệu cùng quí vị và các bạn tìm đến với bộ sách “ Những người con sống mãi với non sông” tại kho đọc và kho mượn của Thư viện Hà Tĩnh.

Nguyễn Thị Chinh

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ