Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
171
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
435773

Khách đang xem

Hiện 37 khách đang xem website

Lịch sử phát triển Nhân loại

29112019Biên soạn: Đăng Trường - Lê Minh

Số trang: 871tr. Khổ sách: 16 x 24cm

Nhà xuất bản: Thanh Niên; Năm xuất bản: 2019

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, nhiều biến thiên thăng trầm đã diễn ra. Con người càng ngày càng tạo nên nhiều kỳ tích, khiến thế giới thay đổi theo hướng ngày một văn minh tốt đẹp hơn. Ghi nhận một cách khái quát sự phát triển của lịch sử nhân loại chính là mục đích của cuốn sách này.

Lịch Sử Phát Triển Nhân Loại” gồm 4 phần, trình bày những nét cơ bản về xã hội loài người qua 4 thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại nhằm dựng lên những nét đại cương về sự hình thành xã hội, các diễn biến, các sự kiện lịch sử, sự phát triển của văn hóa, văn minh.

 Phần I. Thời cổ đại sách viết về 3 phần chính: Sự hình thành thế giới; xã hội nguyên thủy và các nhà nước cổ đại.

Phần II. Thời trung đại gồm 2 phần viết về thế giới trung đại phương Tây và phương Đông. Với 2 nội dung này, sách giới thiệu về đế chế La Mã, các cuộc thánh chiến, cải cách tôn giáo, sự hình thành chủ nghĩa tư bản và các nhà nước phong kiến phương Tây, phương Đông.

Phần III. Thời cận đại viết tiếp về sự phát triển của các nước tư bản phương Đông và phương Tây. Trong thời kỳ này, lịch sử nhân loại đánh dấu nhiều bước phát triển mới với các cuộc cách mạng công nghiệp và phong trào công nhân của các nước phương Tây; chiến tranh thế giới thứ nhất; các trào lưu tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật; thế giới cận đại phương Đông giới thiệu các nước châu Á, châu Phi và các nước Mỹ La Tinh.

Phần IV. Lịch sử phát triển nhân loại thời hiện đại: Giai đoạn này chứng kiến nhiều sự kiện lớn của thế giới như cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười; chiến tranh thế giới thứ hai; những phát minh vĩ đại của loài người như: máy bay, chinh phục vũ trụ, vô tuyến truyền hình, internet, cáp quang, thư điện tử…; những thành tựu trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, điện ảnh, kiến trúc, điêu khắc, âm nhạc, thể thao.

Với cuốn sách “Lịch sử phát triển nhân loại” được trình bày một cách chi tiết, đầy đủ theo một quá trình nhất định. Toàn bộ những sự kiện giới thiệu được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu đã chọn lọc, mang tính khoa học cao. Với công trình biên soạn công phu này Đăng Trường - Lê Minh không chỉ đem đến cho người đọc nhiều thông tin bổ ích về một quá trình dài của lịch sử phát triển nhân loại mà còn giúp cho bạn đọc rất nhiều trong việc tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử phát triển của nhân loại qua các thời kỳ lịch sử khác nhau.

Kho tra cứu Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc./.

Phan Thủy

 

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ