Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
171
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
435764

Khách đang xem

Hiện 70 khách đang xem website

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

11102019Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí là nhiệm vụ của Đảng ta vẫn tiến hành thường xuyên, nhưng chưa bao giờ được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và mang lại những kết quả cụ thể như những năm gần đây. Từ sau Đại Hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến nay, hàng loạt vụ án tham nhũng, kinh tế phức tạp lần lượt được đưa ra ánh sáng,… chính quyết tâm ấy đã cũng cố niềm tin vững chắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, tạo không khí phấn khởi, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường quốc phòng - an ninh. Những kết quả có được trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng đã tạo tiền đề cho đất nước phát triển bền vững, chưa bao giờ đất nước có cơ đồ như ngày nay; dân tộc Việt Nam ta có vị thế trên trường Quốc tế như ngày nay.

 Cuốn sách “Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” Tổng biên tập: Phạm Chí Thành; chịu trách nhiệm nội dung: Phó giám đốc, phó tổng biên tập PGS, TS Vũ Trọng Lâm; Biên tập nội dung: Th.S Chu Văn Khánh, Th.S Phạm Ngọc Bích, Th.S Võ Tú Oanh,…; Nxb. Chính trị Quốc gia sự thật; Năm xuất bản: 2019; Khổ 16x24cm; Trang619tr; Các tác giả đã giành những tình cảm chan chứa ân tình, những lời chúc mừng, … đối với đồng chí. Cuốn sách gồm 3 phần chính:

Phần một, người đọc cảm nhận được hình ảnh của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

Trong phần hai cuốn sách tập hợp những bài viết về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đổi mới đất nước, nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội đến nay.

Ở phần ba của cuốn sách gồm những bài viết ghi lại những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước . Những chuyến đi đã mang hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Những chương trình ký kết nhằm tăng cường quan hệ chính trị cũng như đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trong các bản tuyên bố chung, các cam kết từng bước được hiện thực hóa ở mỗi nước.

Tác phẩmlà tư liệu quý của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi toàn Đảng đang tăng cường đẩy mạnh sâu rộng, toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu. Hy vọng tư liệu này sẽ đáp ứng được đông đảo bạn đọc gần xa .Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

 

                                                                        Nguyễn Thị Hải

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ