Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
123
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
313860

Khách đang xem

Hiện 20 khách đang xem website

Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ra mắt tập sách “TRÒ KIỀU”

Tin tức:

          Ngày 4 tháng 5 năm 2021, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi hội Văn nghệ dân gian tại Hà Tĩnh tổ chức ra mắt tập sách Trò Kiều của Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh và nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phan Thư Hiền.

          Tham dự có đại diện Hội Kiều học Việt Nam, hội viên Hội Kiều học tại Hà Tĩnh, nghệ nhân dân gian, độc giả yêu thích truyện Kiều trên địa bàn Hà Tĩnh cùng các phóng viên Phòng Văn nghệ Đài THTPHCM, Đài TH Hà Tĩnh; Báo Hà Tĩnh đến dự và đưa tin.

Với mong muốn Truyện Kiều được kế thừa và phát huy trong đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân trong cuộc sống đương đại, tạo ra các sản phẩm văn hóa du lịch từ Truyện Kiều. Vấn đề này đặt ra như một tất yếu của lịch sử và là bổn phận thiêng liêng của thế hệ hôm nay đối với kho tàng di sản văn hoá dân tộc của Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng. Đồng thời, để Truyện Kiều không bị dị hóa trước xu thế đổi mới và hội nhập hiện nay của đất nước. Cuốn Trò Kiều ra đời nhằm bảo tồn và phát huy Truyện Kiều bằng con đường văn hóa văn nghệ dân gian.Cuốn sách gồm 302 trang; khổ 21 cm; do Nxb. Nghệ An ấn hành năm 2020. Nội dung gồm 2 phần chính:

        - Truyện Kiều trong tâm thức của người dân và các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian xuất phát từ Truyện Kiều. 

       - Diễn xướng Trò Kiều trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du (Xuất xứ; một số giá trì độc đáo của diễn xướng Trò Kiều; thực trạng và sức lan tỏa của Trò Kiều trong đời sống đương đại....). 

          “Trò Kiều” cũng là một sự tri ân nhân kỷ niệm 255 năm sinh (1765-2020) và tưởng niệm 200 năm mất (1820-2020) của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

          Thư viện Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu./.   

06052021-02

Nguyễn Thúy

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ