Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
123
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
313850

Khách đang xem

Hiện 19 khách đang xem website

“Chuyến xe tri thức” đến với học sinh trường Tiểu học Đức Lâm

Tin tức:

 Khẳng định sách đem lại nguồn tri thức cho nhân loại, mở ra những chân trời mới, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả và kêu gọi tất cả mọi người cùng đọc sách để trau dồi kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn là thông điệp của “Ngày hội đọc sách năm 2021” với chủ đề “Sách-mở ra những chân trời mới” do Thư viện Hà Tĩnh, Trung tâm VH-TT huyện Đức Thọ phối hợp với Trường tiểu học Đức Lâm tổ chức vào sáng ngày 16/4.

Ngày hội thu hút hơn 400 giáo viên, học sinh tham gia. Đây cũng là hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát triển phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tham gia ngày hội, các em học sinh được thỏa thích tìm tòi, khám phá tri thức, chân trời kiến thức rộng mở qua những trang sách, trang thiết bị công nghệ, trên “chuyến xe tri thức”  của thư viện tỉnh Hà Tĩnh với hơn 4.500 đầu sách, đầy đủ thể loại, và 05 bộ  máy tính thuộc Dự án Thư viện lưu động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai cùng sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup.

Phát biểu khai mạc, Bà Trần Thị Thanh Thủy - Giám đốc  Trung tâm VH-TT huyện Đức Thọ nhấn mạnhTrong thời đại bùng nổ công nghệ, phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube… thì sách vẫn có vai trò, vị trí, không thể mất đi giá trị vốn có của nó”.

Ngày hội thực sự là  không gian văn hóa ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, từ đó mở rộng kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng sống, tâm hồn lành mạnh, giúp các em biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ trang sách nhỏ mang lại./.

IMG-5412Ảnh: Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Đức Lâm.

Thu Sang - TV Đức Thọ

 

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ