Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
122
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
335033

Khách đang xem

Hiện 31 khách đang xem website

Trao giải và tặng sách cho người khiếm thị tại Hà Tĩnh

Tin tức:

 Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2020 tại Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện trao giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương” và tặng máy đọc sách cho người khiếm thị.

Tới dự có Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Ông Nguyễn Văn Hạnh Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, lãnh đạo Hội người mù tỉnh Hà Tĩnh, các thí sinh đạt giải cùng một số thành viên chi hội người mù tại Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”. Cuộc thi đã thu hút các thành viên và gia đình người khiếm thị, hội viên Hội người mù Việt Nam và các chi hội người mù trong cả nước, tiêu biểu như: Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Ninh, Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Tp. Hồ Chí Minh…; cuộc thi nhằm khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với cá nhân và gia đình người khiếm thị, giúp họ được tiếp cận với tri thức, sống có ước mơ và hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Hy vọng sau cuộc thi này, phong trào đọc sách sẽ được phát huy và lan tỏa trong cá nhân và gia đình người khiếm thị tại Hà Tĩnh, Vụ trưởng nhấn mạnh.

Nhân đợt trao giải lần này, Vụ trưởng cũng đã tặng 05 máy đọc sách cho Hội người mù tỉnh và 05 máy cho 5 thành viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Các thí sinh Hà Tĩnh đạt giải gồm: thí sinh Nguyễn Thị Thủy (huyện Thạch Hà) đạt giải ba; các thí sinh Nguyễn Đình Tiến (huyện Cẩm Xuyên), Nguyễn Cảnh Dương (huyện Đức Thọ), Phạm Thị Thùy (TP Hà Tĩnh) đạt giải khuyến khích. 

30072020

                                                            Nguyễn Thúy

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ