Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
106
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
285220

Khách đang xem

Hiện 19 khách đang xem website

Xe ô tô Thư viện lưu động đến với các em học sinh trường tiểu học Nga Lộc

Tin tức:

 Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2020, sau thời gian nghỉ giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid - 19. Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh đã quay trở lại làm việc và phục vụ bạn đọc tại trường Tiểu học Nga Lộc. Tại đây nhà trường đã bố trí cho các em từ khối lớp 2 đến khối lớp 5 với 322 em học sinh tham gia đọc sách; sử dụng máy tính để truy cập intrenet.

 Các em học sinh đã rất bỡ ngỡ trước sự mới mẽ từ chiếc xe ô tô có trang bị rất nhiều sách, máy tính, ti vi; học sinh được thỏa thích chọn lựa sách. Những cuốn sách trong xe ô tô thư viện lưu động rất phong phú về nội dung, thể loại như: Truyện tranh, sách văn học, toán học, sách nghiên cứu về khoa học, kĩ năng sống, giáo dục sức khỏe và giới tính, thể dục - thể thao… Vì vậy, khi những chiếc máy vi tính, kệ sách được mở ra và các cán bộ thư viện hướng dẫn sử dụng, ngay lập tức các em học sinh đã tự lựa chọn cho mình những đầu sách ưng ý rồi say mê đọc.

Mỗi chuyến xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện không chỉ chứa đựng tri thức đơn thuần mà còn để lại nhiều cảm xúc cho các em học sinh, cán bộ thư viện. Đồng thời góp phần giáo dục đạo đức lối sống, kĩ năng cho các em nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng./

01062020

                                                                     PHÒNG XDPT

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ