Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
108
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
298242

Khách đang xem

Hiện 16 khách đang xem website

Thư viện Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng dụng phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt nam (2014-2019)

Tin tức:

Ngày 01/11/2019 tại T.P Đà Nẵng Thư viện Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng dụng phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt nam (2014-2019); tham dự Hội nghị có bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện; bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc thư viện Quốc gia Việt Nam; Hơn 100 đại biểu đến từ thư viện công cộng, thư viện các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trên cả nước.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết và tham luận của các thư viện về ứng dụng khung phân loại thập phân Dewey, ấn bản 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt Nam. Các tham luận đánh giá vai trò quan trọng của khung phân loại nhằm mục đích tổ chức kho, bộ máy tra cứu thông tin, kiểm soát thư mục giúp cho việc tổ chức khai thác và phổ biến thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công tác phân loại  được các thư viện trong nước cũng như trên thế giới hết sức quan tâm. Khung phân loại thập phân Dewey là một trong ba công cụ quan trọng mang tính quốc tế về truy cập và trao đổi thông tin trong các hoạt động thư viện và các dịch vụ thông tin được hơn 200.000 thư viện tại 138 quốc gia đang sử dụng. Việc dịch và in khung phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt(DDC 23) xuất phát từ những lợi ích thiết thực trong công tác biên mục tài liệu trao đổi thông tin và hội nhập quốc tế  của các thư viện Việt nam, đồng thời dựa trên nhu cầu áp dụng DDC tại các thư viện. Khung phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt đã ứng dụng được tính thống nhất trong phân loại tài liệu của các cơ quan thông tin thư viện cả nước, góp phần  quan trọng trong việc chuẩn hóa chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin giữa các thư viện trong nước và trao đổi  thông tin với thư viện nước ngoài.

Nguyễn Như Thuyết

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ