Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
108
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
298250

Khách đang xem

Hiện 30 khách đang xem website

Lễ ra mắt xe thư viện đa phương tiện và lý kết chương trình phối hợp phục vụ thư viện lưu động.

 Tin tức

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Vụ Thư viện về việc triển khai hoạt động xe ô tô Thư viện lưu động (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng) ; nhằm tuyên truyền, quảng bá xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện và tác dụng của nó đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa, học sinh các trường học, làm tiền đề cho kế hoạch phục vụ lưu động trong thời gian tới. Sáng 25/10/2019 tại trường Tiểu học Thạch Vĩnh, thạch Hà Thư viện tỉnh tổ chức Lễ ra mắt và ký kết Chương trình phối hợp phục vụ thư viện lưu động đa phương tiện và luân chuyển tài liệu đến với nhân dân vùng sâu vùng xa, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Loan – Phó Giám đốc sở VHTTDL; đ/c Thượng tá Cao Ngọc Diện-Giám thị trại giam Xuân Hà, Bộ Công An, đ/c Thượng tá Hồ Năng Bảo-Phó chính ủy , bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh; Đại diện lãnh đạo sở Giáo dục đào tạo, sở TTTT,Đại diện MTTQ tỉnh, tỉnh đoàn, phòng PA 03 công an tỉnh, trại tạm giam cầu đông, Trưởng các phòng chuyên môn sở VHTTDL;Giám đốc Trung tâm VHTT;Trưởng phòng GDDT huyện, thị, TP; Tham dự buổi lễ có Đảng ủy, chính quyền xã Thạch Vĩnh, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường trường Tiểu học thạch vĩnh thạch Hà;

Xe ô-tô thư viện lưu động đa phương tiện trị giá hơn một tỷ đồng, được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, sáu máy tính, một máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti-vi, tài liệu điện tử, máy phát điện và 100 ghế ngồi phục vụ đọc sách và xem ti-vi. Hoạt động của xe ô-tô thư viện lưu động sẽ góp phần trang bị thêm kiến thức trong học tập, giải trí, nâng cao vốn hiểu biết, trang bị cho bạn đọc nhiều kiến thức trong học tập và kỹ năng sống. Cùng với các máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác, người dân có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ hoạt động lao động sản xuất, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân trong việc tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trước mắt, Thư viện tỉnh sẽ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc phục vụ tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động này có ý nghĩa giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Đồng thời, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Ngoài ra, thư viện cũng kết hợp Trung tâm Thông tin-Ttruyền thông các huyện, thị, thành phố để về các xã phục vụ người dân, hoạt động này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực của việc đọc sách và làm theo sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

28102019

28102049

281020193

 Nguyễn Như Thuyết

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ