Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
125
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
342829

Khách đang xem

Hiện 20 khách đang xem website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 02/2009 của Thủ tướng chính phủ.

Tin tức:

Sáng 30/5, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc hội; các Bộ, ngành liên quan; đại diện các Sở VHTTDL, lãnh đạo thư viện các tỉnh/thành; đại diện các thư viện tư nhân, thư viện cơ sở tiêu biểu.

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 02/2009 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: hiện nay, cả nước đã hình thành một mạng lưới thư viện tư nhân, thư viện cơ sở rộng khắp với 102 thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng và 20.000 thư viện, phòng đọc cơ sở, cung cấp gần 6 triệu bản sách, báo, phục vụ thường xuyên hàng trăm nghìn lượt bạn đọc mỗi năm. Hầu hết các thư viện tư nhân đều được hình thành theo mô hình tự nguyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Không dừng lại ở các quy định trong Nghị định 02/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng mà trong thời gian qua, nhiều văn bản có liên quan đến thư viện tư nhân, thư viện cơ sở của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ VHTTDL đã được ban hành… Đặc biệt, Thông tư số 13/2016/TT-BVHTTDL Quy định Quy chế mẫu hoạt động của thư viện cấp tỉnh, huyện, xã…

Tại hội nghị, đại diện các thư viện tư nhân: Không gian đọc hy vọng (Thái Bình), Phú Mẫn (Bắc Ninh), Hoàng Kiên ( Nam Định)… đã chia sẻ kinh nghiệm và nêu những mô hình hoạt động thư viện phục vụ miễn phí cho cộng đồng có thể nhân rộng. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động thư viện tư nhân và đưa ra cách giải quyết để ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc.

31052019

Phan Thủy

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ