Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
125
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
342845

Khách đang xem

Hiện 24 khách đang xem website

Tổng kết và trao giải cuộc thi “đại sứ văn hóa đọc” năm 2019

         Tin tức:

           Sáng 17/5, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019". Tới dự và phát biểu có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; đại diện Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Thư viện Quốc gia VN, Hội Thư viện Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Thư viện tỉnh (một số tỉnh/thành có học sinh tham dự), một số Nhà xuất bản, Nhà sách và đông đảo các em học sinh đạt giải.

Sau phát động và triển khai, cả nước có 536.557 học sinh, sinh viên cả nước tham gia (hơn 40 tỉnh/thành) với 4.379 trường học các cấp tham gia vòng Sơ khảo cuộc thi; có hơn 1.000 bài lọt vào vòng chung kết.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã biểu dương các em học sinh, sinh viên đã vượt qua vòng Sơ khảo tại các địa phương và đại diện cho hàng nghìn học sinh, sinh viên cả nước tham gia vòng Chung kết cuộc thi; Đồng thời, đ/c Thứ trưởng cũng đánh giá cao các cơ quan, đơn vị, các tổ chức hữu quan đã rất trách nhiệm, nỗ lực và cố gắng để phối hợp, triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019.

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019" nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, khích lệ tình yêu với sách. Cuộc thi cũng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo của các em, đây cũng là sân chơi và là diễn đàn chia sẻ kế hoạch, giải pháp về việc Đọc và phát triển VHĐ trong cộng đồng; bồi dưỡng lòng nhân ái, sự quan tâm đến mọi người thông qua gía trị của việc đọc và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Do thời gian quá ngắn, Hà Tĩnh chỉ phát động cuộc thi trong địa bàn thành phố và một số trường THCS và Tiểu học huyện Thạch Hà, song Hà Tĩnh đã vinh dự được 01 giải nhất/02 giải nhất của học sinh bậc Tiểu học (Em Phạm Thị Phương Thảo, lớp 3/3 trường Tiểu học Thạch Bàn, Thạch Hà); 01 giải nhì/03 giải nhì của bậc Trung học cơ sở (Em Phạm Khánh Linh, lớp 9.2 Trường THCS Lê Văn Thiêm, Tp. Hà Tĩnh) và 01 giải khuyến khích (Em Lê Bảo Trung, lớp 3B Trường Tiểu học Nguyễn Du, Tp. Hà Tĩnh). Ngoài ra em Em Phạm Thị Phương Thảo, lớp 3/3 trường Tiểu học Thạch Bàn, Thạch Hà còn được giải chuyên đề Câu chuyện viết tiếp hay nhất cho học sinh có bài thi xuất sắc.

Trong khuôn khổ Lễ tổng kết và trao giải năm nay, còn có các hoạt động trưng bày giới thiệu các bài dự thi đạt giải Cuộc thi; Giao lưu với các thí sinh đạt giải và Tọa đàm về phương pháp đọc sách hiệu quả./.

29052019

                                                                                     Nguyễn Thúy

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ