Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
125
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
342847

Khách đang xem

Hiện 24 khách đang xem website

Khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Hà Tĩnh.

 Tin tức

 Sáng 18/4, tại TP Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và tổng kết trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc năm 2019”. Dự lễ khai mạc có đ/c Đặng Quốc Vinh –UV Ban thường vụ tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, thành phố Hà Tĩnh…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh, ông Phan Tấn Linh nhấn mạnh, sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại. “Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy tri thức, hình thành và phát triển văn hóa đọc”.Ông Phan Tấn Linh khẳng định, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực chủ yếu góp phần quan trọng để thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Đây là năm thứ 6, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Ngày sách và tôn vinh văn hoá đọc, với 6 gian hàng triển lãm, trưng bày của 6 đơn vị phát hành, thư viện trong và ngoài tỉnh, với hàng ngàn đầu sách các loại, gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lãnh đạo Sở TT&TT đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là ngành giáo dục - đào tạo, các tổ chức Đoàn tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên  đến tham quan và tham gia các hoạt động Ngày sách Việt Nam để Ngày sách Việt Nam thực sự đem lại ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội và mong muốn của các tầng lớp nhân dân.

Qua 5 năm thực hiện trong cả nước, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.

Tại phần trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc của Hà Tĩnh năm 2019, Ban tổ chức trao 20 giải cho tập thể là trường học và cá nhân là các em học sinh từ bậc tiểu học đến THPT. Cũng dịp này, gia đình nhà nghiên cứu Văn hóa Dân gian Thái Kim Đỉnh trao tặng tủ sách cho Thư viện tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ ngày 18/4 đến hết ngày 19/4 tại Công viên Lý Tự Trọng T.P Hà Tĩnh./.

21042019

210420191

Nguyễn Thuyết

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ