Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
125
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
342831

Khách đang xem

Hiện 21 khách đang xem website

Đức Thọ sôi nổi ngày sách Việt Nam năm 2019

 Tin tức

Sáng ngày 19/4/2019, tại trường Tiểu học Đức Long, Trung tâm VH-TT huyện tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2019. Tham dự có  đại diện lãnh đạo thư viện Tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, công chức văn hóa xã, thị trấn, ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS và hơn 500 giáo viên, phụ huynh, học sinh trường Tiểu học Đức Long.

Sau màn văn nghệ chào mừng ấn tượng, các em đã được tham quan 5 gian hàng sách, được trưng bày với nhiều chủ đề khác nhau : "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", “Đọc sách cho ngày mai”, “Sách - cội nguồn của trí thức”với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức như: Sách thiếu nhi, truyện tranh, sách lịch sử, kỹ năng sốngCác em học sinh cũng được đến gần hơn với những tác phẩm trong sách thông qua việc sân khấu hóa thành các tiểu phẩm, hoạt cảnh, kịch. Đồng thời, tham gia vào các trò chơi sôi nổi liên quan đến chủ đề về sách, các nội dung, câu chuyện đã được học trong chương trình sách giáo khoa; giao lưu, học tập với các giáo viên nước ngoài. ..

Ngày hội đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo, viên và học sinh toàn trường. Hiện nay,100% trường Tiểu học trên huyện Đức Thọ đã có mô hình thư viện thân thiện. Hàng tuần, mỗi lớp đều có tiết học tại thư viện với sự hướng dẫn của giáo viên, hoặc các em có thể tự đọc trong giờ ra chơi. Một số trường còn xây dựng được thư viện ngoài trời nhằm tạo môi trường thuận tiện để các em tiếp cận với sách mọi lúc, mọi nơi.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng  nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh và Nhà sách Đức Thọ trao tặng hơn 400 đầu sách cho trường Tiểu học Đức Long. Những đầu sách này sẽ làm phong phú thêm tủ sách của trường, giúp các em có thêm nhiều sự lựa chọn và yêu thích đọc sách hơn. Ngày hội là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách để hướng tới xây dựng một xã hội học tập, chế độ học tập suốt đời./.    

20042019                                                                    

                                  Thư viện Huyện Đức Thọ

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ