Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
98
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
270475

Khách đang xem

Hiện 15 khách đang xem website

Đường đua của những giấc mơ

 24122018          Tác giả: Wendelin Van  Draanen; Hồng Nhung dịch; 390tr.; khổ 14,5x20,5 cm; Nxb. Văn học – năm 2017

            Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một sáng thức dậy, bạn thấy mình không còn chân nữa? Hoảng sợ, tuyệt vọng, muốn tự tử? Đó chính là những cung bậc cảm xúc mà cô gái Jessica Carlistle đã trải qua. Càng nghiệt ngã hơn khi mà trước đó, cô học sinh lớp 11 vừa lập kỉ lục mới trong cuộc đua điền kinh 400m.

         Cuốn sách “Đường đua của những giấc mơ” tái hiện lại hành trình vượt lên nghịch cảnh khó khăn của Jessica. Từ mặc cảm, tự ti rồi dần dần, nhờ có sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân cùng ý chí của bản thân, cô đã bắt đầu hồi phục. Bằng giọng văn giản dị, sâu sắc, tác giả đã phản ánh một cách chân thực nhất những cảm xúc trong lòng Jessica, đổng thời gửi gắm thông điệp về việc đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ của mình, hãy biết nâng niu và trân trọng hiện tại.

        Đường đua của những giấc mơ, đúng như tên gọi đầy cảm hứng, đã đưa người đọc đi qua hành trình cảm xúc từ tuyệt vọng cho đến hi vọng, sau cùng là khát vọng vươn tới những giấc mơ rực rỡ nhất, hoài bão cháy bỏng nhất. Đây là tác phẩm đã vinh dự nhận giải thưởng ALAs Schneider Family Award thể hiện xuất sắc đề tài trải nghiệm của người khuyết tật.

Phòng phục vụ bạn đọc

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ