Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
108
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
289050

Khách đang xem

Hiện 24 khách đang xem website

70 năm đền ơn đáp nghĩa 1947 – 2017

scan00101Nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam và Bộ Lao động thương binh và xã hội phối hợp biên soạn năm 2017; sách dày 252tr; khổ  24cm x 18cm.

Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đã trải qua hơn 80 năm. Nhân dân Việt Nam trong hơn tám thập niên đã chịu đựng muôn vàn hy sinh, gian khổ để viết tiếp những trang sử hào hùng của lịch sử dân tộc hơn bốn ngàn năm. Ngày nay Tổ quốc đã độc lập, giang sơn liền một giải, nhân dân đã tự do, được sống trong hòa bình để xây dựng cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc là nhờ sự hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sỹ, của đồng bào, đồng chí trong suốt các cuộc chiến tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ Quốc. Những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng, những người con mất cha, những thanh niên trai tráng đã hiến dâng cuộc sống của mình cho Tổ Quốc cho nhân dân, hàng triệu người bị thương tật hoặc phải gánh những di họa của chiến tranh tàn khốc.  

 Cuốn sách 70 năm đền ơn đáp nghĩa (1947-2017), nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc, là lời biết ơn sâu sắc và chân thành của thé hệ những người Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình.

Năm 2017 kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) là dịp để toàn Đảng, toàn dân và mỗi chúng ta ôn lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó hiểu hơn ý nghĩa và sự hy sinh vô giá của những người con ưu tú cho độc lập, cho tự do của Tổ Quốc, thấm thía hơn tư tưởng, tình cảm “hiếu nghĩa bác ái” mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng ngay trong những ngày đầu cách mạng.

. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả./.

                                                                                        Phan Như Ngọc

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ