Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

XE06

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
141
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
332374

Khách đang xem

Hiện 41 khách đang xem website

Giới thiệu sách mới: Những sai lầm trong giáo dục gia đình

            img016 Tác giả : Lô Cần

             Biên dịch: Dương Vũ – Ngô Xuân Lãng

              Sách dày 214 trang; khổ 13x20,5 cm; Nxb. Lao động – Xã hội ấn hành       năm 2015

          Trong thế giới trưởng thành của con cái, tình thương của cha là trời cao, tình yêu của mẹ là đất rộng. Tình thương của cha cho con sự kiên cường, tình yêu của mẹ cho con lòng nhân ái. Trong suốt hành trình khôn lớn của con, mẹ là người gần gũi và quan trọng nhất. Napoleon đệ Nhất từng nói: “Tương lai của con là công trình của mẹ”. Làm mẹ - không chỉ là sự nghiệp, trách nhiệm mà hơn thế còn là một nghệ thuật – nghệ thuật dùng tầm nhìn của trí tuệ để nhận thức thế giới của con cái, dùng phương pháp của trí tuệ để bước vào thế giới của con cái.

Để giúp những người phụ nữ trong gia đình có nghệ thuật và trí tuệ làm mẹ nuôi dạy con trẻ trở thành người có nhân cách, cá tính, kỹ năng và thích ứng với xã hội, cuốn sách “Những sai lầm trong giáo dục gia đình” đề cập đến những vấn đề cốt lõi trong giáo dục như: Sự trưởng thành quan trọng hơn điểm số, cho trẻ không gian, môi trường để trưởng thành… Đặc biệt cuốn sách đã chỉ ra 5 sai lầm lớn trong giáo dục gia đình như: Cha mẹ kỳ vọng quá cao – con càng vô vọng, bao bọc quá mức – con không thể tự lập, nuông chiều mù quáng – con vô tâm ích kỉ hay can thiệp quá sâu vào các vấn đề của con cái, chỉ trích quá nhiều làm con cái mất phương hướng. Ở đây tác giả Lô Cần cũng đưa ra những lời khuyên hóa giải sai lầm như: Phải tỉnh táo, gieo yêu thương để gặt yêu thương, cho lời khuyên thay vì cằn nhằn, biến đối đầu thành đối thoại…

          Cuốn sách trình bày các quan niệm giáo dục bằng các ví dụ đời thường và ngôn ngữ đơn giản, dể hiểu, thông qua từng câu chuyện, từng giây phút của cuộc sống để người mẹ có cách giáo dục hợp lý, thức tỉnh sức mạnh và tính sáng tạo vốn có để con cái tự tạo ra hạnh phúc thuộc về chính bản thân mình - và gia đình thật sự là “nơi khởi nguồn của những điều tốt đẹp” – là mái ấm yêu thương, là vườn ươm màu mỡ để con trẻ trưởng thành.

Thư viện Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc./.

Nguyễn Chinh

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ